Xem tuổi xông nhà năm 2018 cho tuổi Quý Sửu 1973

Vào ngày mùng một tết Nguyên Đán, người phương Đông có một phong tục rất hay đó là “xông nhà, xông đất” ở miền Nam hay còn gọi là “đạp đất”; phong tục này cho đến giờ vẫn luôn giữ nguyên giá trị của nó; và hôm nay hãy cùng 12 con giáp đi tìm hiểu xem tuổi xông nhà năm 2018 cho tuổi Quý Sửu 1973 nhé.

Xem tuổi xông nhà năm 2018 cho tuổi Quý Sửu 1973

Tại sao phong tục “xông đất – xông nhà” được coi trọng như vậy? Theo quan niệm dân gian, nếu những ngày đầu năm mọi việc diễn ra suôn sẻ, theo ý muốn của mình thì mọi việc cả năm rất có thể sẽ rất thuận lợi. Không rõ phong tục này đúng được bao nhiêu phần trăm, nhưng cho đến nay nó vẫn được mọi người coi trọng.

Chọn người đến xông nhà xông đất như thế nào là hợp phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi chọn nhờ người đến xông nhà cần nhờ những người có sức khỏe tốt, không ốm đau bệnh tật. Cần nhờ người có cuộc sống gia đình hạnh phúc; những người có công việc làm ăn đàng hoàng. Nếu nhờ được người có công việc đang trên đà phát triển thì càng tốt.

Xem tuổi xông nhà năm 2018 cho tuổi Quý Sửu 1973
Xem tuổi xông nhà năm 2018 cho tuổi Quý Sửu 1973

Khi nhờ người đến xông nhà cần tránh nhờ những người vừa có người nhà mới mất; hay phụ nữ đang mang thai.

Theo dân gian, ngày mùng một tết Nguyên Đán nên nhờ đàn ông đến xông nhà giúp. Bởi đầu năm mới cần nhiều khí dương hơn khí âm; mà phụ nữ mang tính âm nên không thích hợp đến xông nhà đầu năm.

Ngoài ra, khi chọn người đến xông nhà cần xem tuổi của người đến xông nhà có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với tuổi của gia chủ không; đồng thời người đến xông nhà cũng cần có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với năm xông nhà.

Xét tuổi chủ nhà Quý Sửu, sinh năm 1973 mệnh Tang Đố Mộc và năm xông nhà 2018 Mậu Tuất mệnh Bình Địa Mộc thì một số tuổi sau đây sẽ hợp với tuổi của chủ nhà nên nhờ đến xông đất xông nhà giúp vào năm mới 2018 đó là:

–              Người sinh năm 1948 Mậu Tý, mệnh Tích Lịch Hỏa. Rất hợp.

–              Người sinh năm 1953 Quý Tỵ, mệnh Trường Lưu Thủy. Rất hợp.

–              Người sinh năm 1965 Ất Tỵ, mệnh Phú Đăng Hỏa. Rất hợp.

–              Người sinh năm 1978 Mậu Ngọ, mệnh Thiện Thượng Hỏa. Rất hợp.

–              Người sinh năm 1983 Quý Hợi, mệnh Đại Hải Thủy. Rất hợp.

Trên đây, 12congiap.org đã chỉ ra giúp quý bạn đọc cách chọn người đến xông nhà đầu năm mới; đồng thời cũng đã chia sẻ một số tuổi hợp với mệnh gia chủ sinh năm 1973 Quý Tỵ nên nhờ đến xông nhà giúp.

Chúc quý bạn đọc cùng đón một năm mới 2018 Mậu Tuất AN KHANG THỊNH VƯỢNG!

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn