Ù tai là điềm báo của điều gì

Ai trong mỗi chúng ta chắc hẳn đã từng một lần trải qua cảm giác bị ù tai. Ù tai có thể xảy đến bất cứ lúc nào, có thể do bệnh hoặc ngẫu nhiên xảy ra. Đôi lúc ù tai kéo dài, đôi lúc chỉ ù tai thoáng chôc rồi hết. Chúng ta thường phân vân ù tai là bệnh gì, hay là ù tai là điềm báo của điều gì, ù tai phải là sao… chúng ta hãy cùng 12congiap.org đi tìm hiểu dưới góc nhìn tâm linh thì ù tai báo điềm gì nhé.

Hiện tượng ù tai thường xảy ra bất ngờ, theo lẽ tự nhiên và không thể kiểm soát được bởi con người, có lúc xảy ra ở tai trái, có lúc lại ở tai phải hoặc có lúc sẽ xuất hiện ở cả 2 tai. Thông thường ù tai được cho là hiện tượng xuất hiện khi có nước xâm nhập vào lỗ tai, nước trôi đến màng nhĩ làm ta cảm thấy lùng bùng trong lỗ tai, các âm thanh bên ngoài không còn nghe rõ.

ù tai
Ù tai là điềm báo của điều gì

Nếu muốn hết ù tai do nước gây ra, chúng ta chỉ việc nghiêng đầu về phía tai bị ù và lắc mạnh để làm cho nước thoát ra khỏi tai để hết cảm giác bị ù. Đối với ù tai khi nghe âm thanh lớn thì cách xử lý cũng không có gì khó khăn, bạn chỉ cần ngồi chờ một lúc và không cần phải làm gì cả, khoảng năm đến mười phút sau, cảm giác ù tai đó sẽ đỡ và biến mất.

Ù tai xét về tâm linh

Xét về mặt tâm linh, hiện tượng ù tai là những dự báo mang ý nghĩa riêng. Người ta thường căn cứ vào mỗi khoảng thời gian trong ngày để đánh giá việc xuất hiện triệu chứng ù tai là tốt hay xấu để đưa ra kết luận về điềm báo lanh dữ khác nhau. Ngoài ra còn phải căn cứ vào tai bên phải hay bên trái để có kết luận chính xác nhất. Dưới đây là liệt kê về điềm báo với các khoảng thời gian và với mỗi bên tai:

Giờ Tý (23h đến 1h): nếu ù tai bên trái tức có ai đó đang nghĩ về bạn, còn nếu ù tai phải là dấu hiệu của  hao tài tốn của.

Giờ Sửu (1h đến 3h): ù tai trái cho thấy việc tiêu hao tài sản hay xảy ra các cuộc cãi cọ, tranh chấp, còn nếu như bị ù bên tai phải cũng liên quan đến các vấn đề về thưa kiện, mâu thuẫn cần được giải quyết.

Giờ Dần (3h đến 5h): nếu ù tai trái, bạn cần đề phòng về tiền của, ù tai phải cho thấy bạn đang có những suy nghĩ, lo âu về gia đình.

Giờ Mão (5h đến 7h): ù tai trái ắt sẽ có chuyện chẳng lành xảy ra, ngược lại nếu là tai phải thì nhà bạn sắp có khách đến thăm.

Giờ Thìn(7h đến 9h): tai trái bị ù sẽ nhận được tin báo phải đi xa nhà, còn nếu là tai phải tức sắp có người cần sự giúp đỡ, nhờ vả từ bạn.

Giờ Tỵ (9h đến 11h): bị ù tai trái sẽ là dấu hiệu dữ, bạn nên cẩn thận hơn trong khi đi lại, coi chừng xe cộ và nếu là tai phải thì có của hoạnh tài.

Giờ Ngọ (11h đến 13h):Ù tai trái cho thấy sắp nhận được tin báo đi xa hay được nhận quà biếu. Còn nếu bị ù tai phải thì sắp có người quen bạn bè tìm đến thăm hỏi.

Giờ Mùi (13h đến 15h): ù tai trái báo hiệu bạn sẽ được ai đó mời đi ăn uống và nếu là ù tai phải cho thấy sẽ có người phương xa tìm gặp.

Giờ Thân (15h đến 17h): nếu ù tai trái sẽ được tin đi xa, nếu là tai phải thì có người thân đi xa trở về.

Giờ Dậu (17h đến 19h): bị ù tai trái, bạn nên đề phòng cẩn thận vì dễ có nguy cơ mất của, tiêu tốn và hao hụt tài sản. Còn nếu ù tai phải, chúc mừng bạn vì bạn sắp gặp được may mắn, lộc hạnh đầy nhà.

Giờ Tuất (19h đến 21h): Nếu bị ù tai trái tức bạn sắp có đước rất nhiều đồ ăn uống, tai phải thì sắp có người mang tài lộc đến nhà.

Giờ Hợi (21h đến 23h): bị ù tai trái thì đại cát, đón nhiều tài lộc còn tai phải sẽ có buổi tiệc sắp diễn ra.

Ù tai xét về Khoa học.

Xét về y học thì ù tai là dấu hiệu cảnh báo cho việc sức khỏe đang giảm sút, do đó bạn cần phải chú ý chăm sóc và bảo vệ bản thân để tăng cường sức khỏe để tránh phát sinh những bệnh tật không mong muốn. Theo một số nghiên cứu, hiện tượng ù tai có thể khiến con người không tinh táo, mất tập trung, mất ngủ, do đó sẽ gây anh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt. Ngoài những nguyên nhân nêu trên, ù tai còn do nguyên nhân khác gây ra như ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc hoặc một vài lý do không rõ ràng. Để phòng tránh hoặc điều trị ù tai, chúng ta có một vài biện pháp cơ bản như sau:

Điều hòa tâm lý

Thực tế cho thấy nhiều người bị ù tai vì do tâm lý bất ổn, luôn lo lắng hoang mang, đôi lúc có khi trở nên trầm cảm. Các chuyên gia y học cho rằng, hiện tượng ù tai xảy ra là do trên não bộ của con người có một vùng đảm nhận chức năng tương tự như một hệ thống phản ứng để điều chỉnh cung bậc cảm xúc của con người. Đây chính là nguyên nhân chính giải thích vì sao có một số người lại thường xuyên có triệu chứng ù tai như vậy.

Điều chỉnh tư thế ngồi

Nghiên cứu về mặt sinh học, do tư thế ngồi và việc các cơ và các dây thần kinh được kết nối với nhau hoàn toàn dẫn đến xuất hiện chứng ù tai. Do đó mà đối với những người thường xuyên làm việc với máy tính sẽ có nguy cơ mắc chứng ù tai hơn người bình thường. Chính vì thế bạn nên phải điều chỉnh tu thế ngồi sao cho đúng để tránh bị chứng ù tai.

Thường xuyên vệ sinh vùng tai sạch sẽ

Loại bỏ ráy tai thường xuyên có tác dụng tốt đối với cơ thể con người, đặc biệt là vùng màng nhỹ. Nếu như không vệ sinh thường xuyên để ráy tai nhiều sẽ gây kích ứng màng nhĩ, từ đó gây ảnh hưởng đến thính giác và dẫn đến ù tai.

Chăm sóc cho giấc ngủ của bạn

Mỗi giấc ngủ trọn vẹn sẽ giúp cho bạn cps tinh thần thoải mái, phấn chấn, đầu óc tỉnh táo hơn, chính vì thế mà mọi mối lo âu muộn phiền cũng sẽ được giải tỏa, nhờ đó mà giảm bớt nguy cơ bị ù tai.

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Để điều trị chứng ù tai một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, việc đầu tiên nên làm là đo lường và kiểm tra tình hình sức khỏe của bản thân. Có nhiều căn bệnh dẫn đến ù tai như viêm tai, viêm tai trong… vì thế mà mà chúng ta phải thường xuyên kiểm tra cũng như nội soi tai nếu cần thiết để phòng tránh và phát hiện kịp thời bệnh, để có thể điều trị kịp thời nhất, tránh để bệnh ù tai giảm thính lực, gây ra những hậu nghiêm trọng về thính giác, nhất là ù tai ở trẻ em.

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn