Tuyển Đức đã tính phương án thay thế Neuer

Huấn luyện viên Joachim Loew cho biết ông đã có kế hoạch cụ thể nếu như Manuel Neuer không thể dự World Cup 2018.

Khi được hỏi liệu Neuer lỡ World Cup 2018 hay không, HLV Loew cho biết ông chưa thể khẳng định ngay: “Hiện Neuer không gặp vấn đề gì trong quá trình tập luyện. Tuy vậy, lich thi dau hom nay chúng tôi phải có phương án chuẩn bị trước nếu trường hợp xấu nhất xảy ra”.

Hồi tháng 7/2010, Neuer gặp chấn thương bàn chân khá nặng. Thủ quân tuyển Đức mất gần nửa năm điều trị, trước khi tập luyện bình thường trong vòng 2 tuần gần đây. Chưa lấy lại thể lực cũng như cảm giác bóng tốt nhất, song cái uy vẫn giúp Neuer có tên trong đội hình sơ bộ dự kqbd World Cup 2018 của tuyển Đức.

Thuyền trưởng của tuyển Đức tiết lộ ông còn dự sẵn 2 gương mặt sẵn sàng nắm giữ băng đội trưởng khi Neuer ngồi nhà: “Một khi Neuer không tham dự World Cup 2018 cùng tuyển Đức, chúng tôi có 2 ứng cử viên cho vị trí thủ quân là Mueller và Khedira”

Vị chiến lược gia 58 tuổi tiếp lời: “Mueller là sự lựa chọn khả dĩ nhất, bởi cậu ấy có mối quan hệ tốt cùng toàn bộ cầu thủ trong đội. Mueller luôn trò chuyện với mọi người và là mẫu cầu thủ chuyên nghiệp, hòa đồng cùng tất cả”.

Trong số 27 cầu thủ ở đội hình sơ bộ tuyển Đức, có 4 thủ môn được triệu tập bao gồm Marc-Andre ter Stegen, Bernd Leno, Kevin Trapp và Neuer. Khi Neuer không sẵn sàng, 3 cái tên còn lại sẽ chính thức có suất đến Nga.

Low lạc quan về Neuer

Tuy nhiên, HLV Joachim Low phát biểu về Manuel Neuer lại tỏ ra khá lạc quan. Ông tự tin cầu thủ đóng vai trò quan trọng trong chức vô địch World Cup của Đức tại Brazil 4 năm trước sẽ sẵn sàng cho giải đấu lớn sắp tới.“Tôi lạc quan và tin rằng Neuer sẽ sẵn sàng”, Low nói với tờ Bild. “Cậu ấy đã trở lại tập luyện tại Bayern trong hơn 2 tuần qua và đã đạt được thể trạng tốt nhất. Tôi nghĩ cậu ấy có thể duy trì điều này khi lên đội tuyển.”

“Chỉ có bản thân Neuer mới có thể đưa ra đánh giá chính xác nhất. Cậu ấy đã hứa với chúng tôi rằng sẽ báo cáo điều đó một cách trung thực. Cậu ấy nhận thức được trách nhiệm của mình đối với bản thân và cả đội. Neuer sẽ đến World Cup với sự sẵn sàng 100%, nếu không, cậu ấy sẽ không đến.”

Bản thân Neuer từng khẳng định không tham dự World Cup 2018 nếu chưa bình phục hẳn: “Tôi muốn song hành cùng đội tuyển, nhưng quyết định này ảnh hưởng đến cả tập thể. Khi chưa đạt phong độ cao nhất, tôi sẵn sàng từ bỏ World Cup 2018 để nhường cơ hội cho người xứng đáng hơn”.

Hiện Neuer cùng tuyển Đức hội quân ở Eppan, miền nam Italy. Nơi đây, “Cỗ xe tăng” trải qua chuyến tập huấn ngắn hạn, và quãng thời gian ở Italy sẽ quyết định đến việc Neuer có sẵn sàng cho World Cup 2018 hay không.

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn