Mệnh Kim hợp với màu sắc nào nhất

Trong quan niệm về phong thủy thì màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng đối với các yêu tố cân bằng và điều hòa ”ngũ hành âm dương” cung mệnh mỗi người. Do đó khi bạn mua bán một món đồ gì có giá trị lớn như 1 chiếc ô tô hay xe máy hoặc màu sơn nhà hoặc những vật dụng cần thiết trong cuộc sống như màu trang phục liên quan đến các yếu tố tương sinh tương khắc để đem lại may mắn cho bản thân. Hôm nay hãy cùng 12congiap.org đi tìm hiểu về màu sắc hợp mênh Kim.

Mệnh Kim hợp với màu sắc nào nhất

Mệnh Kim sinh vào năm nào?

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, 1924

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925

Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023

Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031

Quy luật về âm dương ngũ hành

Trong “thuyết ngũ hành” thì bao gồm 5 yếu tố Kim tượng trưng cho kim loại, Mộc đại điên cho cây cỏ, Thủy là yếu tố nước, Hỏa  đại diện lửa, Thổ là đất.

– Tính tương sinh trong ngũ hành: Mộc sinh ra Hỏa, Hỏa sinh ra Thổ, Thổ lại sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Tính tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc với Mộc, Mộc khắc với Thổ, Thổ khắc với Thủy, Thủy lại khắc Hỏa, Hỏa khắc với Kim.

Có sinh ắt có khắc, trong khắc sẽ có sinh thì mọi sự mới có thể cân bằng.

Người mệnh Kim hợp màu gì nhất?

Màu vàng: Tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sang và thành công, ngoài ra màu vàng còn đem lại cho ta cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và thoải mái cho người nhìn. Đây là màu sắc chủ đạo chính, đem lại may mắn, hạnh phúc đối với người phương Đông và đây là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.

Màu trắng: Được xem là biểu tượng cho sự thanh khiết, giản dị và trong sang. Mọi sự trên đời đều khởi nguồn từ màu trắng,chính màu trắng luôn được coi là nên tảng của cuộc sống và giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Đây là màu tương sinh với người mệnh Kim

Màu xám bạc: Với người mệnh Kim thì màu xám bạc rất tốt cho cung Tử Tức và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Chính màu sắc này khiến người mệnh Kim phát huy hoàn toàn những ưu điểm nổi bật của họ: Tinh tế, sâu sắc, sang tạo.

Màu tương khắc với mệnh Kim là màu đỏ và màu hồng vì theo ngũ hành thì 2 màu này là màu sắc hợp mệnh Hỏa vì thế nên không hợp với người mệnh Kim.

Vì sao nên sử dụng màu sắc hợp mệnh?

Việc sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh vô cùng quan trọng, theo phong thủy thì việc sử dụng màu sắc tương sinh với mệnh sẽ đem lại những thuận lợi, có quý nhân phù trợ trong các khó khăn nguy hiểm. Và không những thế, việc lựa chọn màu sắc phù hợp còn đem lại cho bạn một sức khỏe tốt, hạn chế đau ốm bệnh tật, ngoài ra là may mắn trong chuyện tình duyên, ít tranh cãi và không chịu cảnh biệt ly.

 

 

 

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn